欢迎来到 Xem Âm nhạc Sôi động
全国咨询热线:0999888777
联系我们

地址:123 Đường Hoàng Văn Thụ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

电话:0999000111

传真:0909123456

邮箱:[email protected]

新闻中心
【xo so miền trung hôm nay】Đau cơ sau khi tập luyện có đáng lo?
  来源:Xem Âm nhạc Sôi động  更新时间:2023-09-24 20:55:45

Tình trạng đau nhức cơ chắc chắn sẽ xảy ra ở người mới bắt đầu tập luyện. Cơ bắp đang quen với việc không hoạt động và vì vậy sẽ cần thời gian để điều chỉnh theo thói quen mới. Với những người năng động,Đaucơsaukhitậpluyệncóđáxo so miền trung hôm nay việc chuyển sang các môn thể thao mới, hoặc chỉ đơn giản là nâng một mức tạ cao hơn thông thường, cũng sẽ tác động đến cơ bắp và gây ra các cơn đau nhức.

Việc cảm thấy hơi đau sau khi tập luyện là điều bình thường. Tuy nhiên, người tập vẫn nên biết cách phân biệt giữa các cơn đau nhức cơ bình thường và cơn đau nặng do chấn thương hay tập luyện quá sức.

【xo so miền trung hôm nay】Đau cơ sau khi tập luyện có đáng lo?

Với các cơn đau cơ sau khi tập luyện, tình trạng đau sẽ tăng dần trong vài ngày (được gọi là đau nhức cơ bắp khởi phát muộn). Tình trạng này xảy ra khi bạn tập các bài tập mới mà cơ thể chưa quen, gây ra những tổn thương và viêm cơ tạm thời, cơ thế sẽ cần thời thời để thích nghi và phát triển mạnh mẽ hơn. Tình trạng này dẫn đến nhức mỏi, đau nhức và cứng khớp.

【xo so miền trung hôm nay】Đau cơ sau khi tập luyện có đáng lo?

Cách chính để phân biệt giữ đau nhức và đau do chấn thương là xác định thời điểm bắt đầu đau và thời gian đau trong bao lâu. Đau cơ mất vài giờ hoặc vài ngày để phát triển và kéo dài từ 1 - 3 ngày, đôi khi lâu hơn, tuỳ thuộc vào mức độ của lần tập luyện gần nhất. Cơ bắp mềm khi chạm vào nhưng có cảm giác đau nhức hoặc căng cứng. Tình trạng đau thường bắt đầu sau khi hoạt động thể thao kết thúc (không đến một hoặc hai ngày sau).

【xo so miền trung hôm nay】Đau cơ sau khi tập luyện có đáng lo?

Đau cơ nhẹ khi bắt đầu tập luyện thể thao là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bắt nhịp với cường độ tập luyện mới. Ảnh: Belvoiruniversity

Đau cơ nhẹ khi bắt đầu tập luyện thể thao là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bắt nhịp với cường độ tập luyện mới. Ảnh: Belvoir university

Các cơn đau chấn thương thường xảy ra ngay lập tức, trong khi tập luyện, cơn đau kéo dài hơn và ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các hoạt động thường ngày. Dấu hiệu của đau do chấn thương là cơn đau nhói khi nghỉ ngơi hoặc ngay trong lúc tập luyện, đôi khi xuất hiện thêm tình trạng sưng, viêm, báo hiệu cơ bị tổn thương.

Đối phó với các cơn đau

Nếu cơn đau nghiêm trọng và kéo dài hơn một tuần, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu các cơ phải hoạt động quá sức hoặc không có đủ thời gian để phục hồi, cơ, khớp và các mô có thể bị tổn thương. Bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân chườm nóng hoặc chườm lạnh, tạm dừng tập luyện hoặc thực hiện các biện pháp phục hồi cơ thể.

Một trong những cách hiệu quả để giảm đau nhức cơ bắp là đảm bảo giãn cơ đầy đủ sau mỗi buổi tập. Bằng việc giữ các tư thế kéo giãn, bạn sẽ cải thiện được độ linh hoạt của cơ bắp đồng thời hỗ trợ cho quá trình phục hồi. Thêm các vận động nhẹ nhàng vào ngày nghỉ tập như đi bộ, tập yoga để gia tăng lưu thông máu và giúp cư bắp hồi phục nhanh hơn.

Uống nước để đảm bảo cơ thể luôn đủ nước cũng là một trong những cách giúp ngăn ngừa đau cơ sau tập. Bổ sung đủ chất điện giải cũng đóng góp đáng kể trong việc hồi phục cơ bắp. Nếu tập luyện nhiều trong mùa hè, đổ mồ hôi nhiều, bạn có thể đối mặt với nguy cơ mất nước, dẫn đến tình trạng chuột rút và các cơn đau nhức tăng lên. Sử dụng dụng cụ lăn cơ có thể giúp cơ được thả lỏng và hồi phục nhanh hơn.

Đau nhẹ và cứng cơ, khớp là bình thường nếu bạn mới tập thể dục hoặc tăng cường độ vận động. Sau một vài tuần tập luyện đều đặn, cơ bắp của bạn sẽ bắt đầu thích nghi khi chúng đã mạnh mẽ hơn. Tình trạng cứng và đau nhức sau mỗi buổi tập sẽ được giảm bớt.

Mai Lan(Theo Today)


Trạm biến áp thành phố
Liên kết
liên hệ chúng tôi

ADDRESS:987 Đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

TEL:0333333333

FAX:0444333222

EMAIL:[email protected]

0.067

Copyright © 2023 Powered by Xem Âm nhạc Sôi động   sitemap